Một số cách làm hoa bằng giấy đơn giản

Có rất nhiều cách để bạn làm nên những bông hoa giấy đơn giản với nhiều màu sắc sặc sỡ. Hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn một số cách làm hoa bằng giấy sau đây, bạn sẽ thấy bất ngờ vì sao cách làm hoa bằng giấy lại đơn giản đến vậy.

1. Cách làm hoa hồng bằng giấy bìa

Nguyên liệu:

  • Chuẩn bị giấy bìa màu đỏ
  • Các loại dụng cụ cần có như: kéo, kéo dán giấy, đá màu và lọ hoa
  • Cuối cùng là chuẩn bị dây kẽm để làm cành hoa

Cách làm:

Bước 1: Việc đầu tiên để làm nên 1 bông hoa hồng bằng giấy là bạn cần cắt giấy bìa màu đỏ ra làm thành hình tròn với mỗi hình có đường kính khoảng 8cm để làm cánh hoa. Sau đó bạn lấy kéo để tạo răng cưa cho những mẫu giấy hình tròn đó bằng cách cắt hình xoắn ốc theo đường vòng cung cùng chiều với kim đồng hồ, cắt từ bên ngoài vào bên trong. Như vậy là bạn đã chuẩn bị xong những cánh hoa hồng rồi đấy.

Bước 2: Sau khi làm cánh hoa xong, bạn lấy một sợi dây kẽm đặt vào 2 đầu dỉa giấy vừa cắt, để làm chúng cố định lại với nhau bạn cần sử dụng đến keo dán giấy bằng cách dán keo vào sợi dây kẽm rồi cuộn tròn đầu giấy vào để tạo nên bông hoa. Sau khi cuộn những cánh hoa giấy xong, bạn dùng keo để dán cố định đầu giấy vào.

Để tạo nên một bông hoa hồng bằng giấy với 12 cánh hoa thì bạn hãy thực hiện tương tự các bước như trên là đã có một bông hoa đẹp lung linh rồi.

Cách làm hoa hồng bằng giấy

Cách làm hoa hồng bằng giấy dễ lắm phải không nào, bạn chỉ cần tranh thủ làm vào những lúc rảnh rỗi là đã có ngay một lọ hoa hồng bằng giấy để trang trí rồi. Bạn có thể trang trí lọ hoa hồng ở phòng khách hoặc trên bàn làm việc.

Để có được một lọ hoa hồng đẹp lung linh hơn thì bạn nên lựa chọn những chiếc lọ hoa có miệng nhỏ thân cao, bởi vì cành của bông hoa hồng cao, nếu bạn cắm hoa vào lọ thấp sẽ rất dễ bị đổ. Bạn có thể cho thêm những viên sỏi nhỏ vào lọ để những bông hoa trông sẽ đứng dáng hơn.

2. Cách làm hoa bằng giấy nhún

Nguyên liệu:

  •  Để làm nên những bông hoa nhún lung linh thì bạn cần chuẩn bị các loại giấy nhún với nhiều màu sắc khác nhau như: màu xanh lá cây, màu vàng và giấy màu xanh dương.
  •  Các dụng cụ cần thiết: kéo, hạt xốp nhỏ, 1 cuộn sáp nâu và 1 cuộn sáp xanh và cuối cùng là keo dán.
  • Dây kẽm để làm cành hoa.

Cách làm:

Việc đầu tiên bạn cần phải làm là chuẩn bị cành hoa bằng cách cắt dây kẽm với chiều dài 15cm để làm cành hoa. Tiếp theo bạn cắt giấy nhũn vàng ra thành các hình ô vuông với cạnh là 3cm. Đặt hạt xốp vào tờ giấy màu vàng rồi túm lại và đặt đầu sợi kẽm bên trong để làm nhụy hoa.

Làm hoa nhũn giấy

Sau đó sử dụng sáp nâu để quấn nhụy hoa lại với dây kẽm. Rồi tiếp tục cắt giấy màu xanh ra thành các hình chữ nhật có kích thước 3m x 10cm, dùng kéo cắt tua với chiều dài khoảng 1,5cm rồi quấn lại xung quanh nhụy hoa.

Tiếp theo để làm cánh hoa màu xanh bạn cắt mẫu giấy ra thành hình chữ nhật với kích thước 3cm x 15cm rồi gấp đôi tờ giấy lại và cắt bo cong tròn bằng ½ tấm giấy.

Sau khi chuẩn bị cánh hoa xong bạn quấn các cánh hoa lên xung quanh nhụy bằng cách đặt so le chúng, cuối cùng lấy keo dán để dán cố định cánh hoa lại nhé.

Như vậy, là bạn đã có được một bông hoa nhũn đẹp rồi

Với 2 cách làm hoa bằng giấy ở trên, đơn giản lắm phải không nào. Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không làm hoa bằng giấy để trang trí nhà mình chứ. Chúc bạn thành công!