Những vấn đề thường gặp trong Computer và cách trị

  • Internet hay bị treo khi vào Net

   Thường xuyên chúng ta vào Internet hay bị treo có rất nhiều nguyên nhân, cái chính là do Spyware và Popup của Website mà chúng ta vào xem. Bộ nhớ Memory bị tiêu hao quá nhiều khi chúng ta đang mở cùng một lúc nhiều chương trình và xem Video nhạc online. Để khắc phục tình trạng này, các bạn hảy chọn một software scan Spyware và chống Popup như Ad-aware 6.0, Spyware Doctor hoặc dùng phần có sẵn free của Yahoo Tools anti Spyware  qua đó các bạn cũng phải hủy bỏ những Cookies và Files đã xâm nhập trái phép  trong PC của Temporary, chọn open Internet Explore, click Tools/Internet Options/General click vào mục Delete files của Temporary Internet files và Ok.

  • Máy in bất ngờ không in mặc dù mực in còn đầy

   Có nhiều khi các bạn sử dụng máy in và tự nhiên máy in không chịu in nữa, nó cũng có nhiều nguyên nhân xãy ra. Vấn đề chính là các bạn xem hộp chứa mực có còn mực hay không, nếu hết mực hoặc mực khô làm bít đầu in thì nên tháo ra dùng miếng vải mỏng thấm nước và chút ít xà bông pha loãng hoặc cồn thấm nhẹ vào đầu in vài lần sao cho mực thấm qua miếng vải.Việc thứ hai là chỉnh ngày ngược lại của PC sau một năm( đối với windows 98 và Me), nếu là windows XP thì nên cài lại driver software cho máy in. Sau khi in , nếu các bạn ít có sử dụng hảy tháo hộp mực cho vào túi nylon cất vào tủ lạnh để bảo quản tránh làm khô đầu in.Nếu các bạn có sài Ghost thì sau khi trả Ghost cũng nên cài lại driver software cho máy in mà các bạn có.

  • Mất biểu tượng CD rom hay DVD rom trong My Computer

   Rất nhiều nguyên nhân làm cho mình tự nhiên mất đi biểu tượng CD rom và DVD rom , nguyên nhân  xảy ra tình trạng này có rất nhiều, nhưng để tìm lại hai biểu tượng này thì các bạn click phải chuột vào My Computer chọn Manage, sau đó một menu hiện ra, các bạn click vào hàng Device Manager, bên phải hiện ra toàn bộ phần Hard ware. Từ trên xuống các bạn sẽ thấy hàng DVD/CD-Rom drives có gạch chéo màu đỏ, click vào hàng nào có gạch chéo cho hiện màu xanh sau đó click vào biểu tượng hình computer bên trên có gạch chéo để xóa bỏ và click vào hình bên trái có kính lúp màu xanh để dò lại hard ware. Sau vài giây Windows sẽ tạo lại  biểu tượng DVD/CD rom.

  • Không kết nối được vào net khi trên menu Taskbar xuất hiện lổi với Net work card

  Một lúc nào đó bỗng dưng các bạn không kết nối được vào Internet, nhiều nguyên nhân có thể xãy ra, nguyên nhân  chính là do mất sự kết nối từ Computer với mạng internet nếu các bạn thấy trên menu Taskbar xuất hiện lổi không nối mạng. Để giải quyết tình trạng này thì các bạn click phải chuột vào My Computer chọn Manage, sau đó một menu hiện ra, các bạn click vào hàng Device Manager, bên phải hiện ra toàn bộ phần Hard ware. Từ trên xuống các bạn sẽ thấy hàng Network adapters có gạch chéo màu đỏ nằm trên tên của Network card, click vào hàng nào có gạch chéo cho hiện màu xanh sau đó click vào biểu tượng hình computer bên trên có gạch chéo để xóa bỏ và click vào hình bên trái có kính lúp màu xanh để dò lại hard ware. Sau vài giây Windows sẽ dò lại  network local connection. Các bạn nên lưu ý, nếu cách này vẫn không giúp  gì được thì tháo card Network ra chùi cho sạch rồi cắm trở lại( nên nhớ luôn luôn phải tháo hết điện ra), cài đặt driver khi windows cần.

  • Máy hay treo khi coi Video hay nghe nhạc bằng Real Player, Windows Media Player, Win DVD  hay Power DVD

   Khi mình đang xem phim hay nghe nhạc, máy tự nhiên treo cứng không chịu chạy và muốn tắt  máy cũng không được, các bạn nên restart PC bằng nút Reset hay nhấn giữ lâu nút Power một phút để máy tắt và khởi động lại máy, sau khi máy đã start lại bình thường thì các bạn click Start/Settings/Control Pannel vào menu Add and Remove Programs tìm đến tên software mà bạn hay sài mà hay bị treo máy chọn Remove ra khỏi hệ thống PC, sau đó tìm software đó để cài lại. Download software thì các bạn có thể tìm trong server của Qui Hung hay là tìm trên website chổ nào cho download free