Blog Công Nghệ

Cách cài đặt Windows 2000 Update và Full

Khi các bạn đang sử dụng một hệ điều hành nào đó , bây giờ các bạn lại muốn cài thêm windows 2000 Upgrade thì việc này cũng rất đơn giản. Khi muốn cài đặt windows 2000 thì các bạn cũng phải tính đến chuyện Driver cho các linh kiện trong PC mà các bạn đang sử dụng.

Đặt đĩa Windows 2000 vào ổ đĩa CD Rom và đóng CD Rom, ngay lập tức đĩa CD sẽ tự khởi động, đối với Windows 2000 Upgrade thì tất cả do Windows điều khiển,cho cẩn thận từng con số Product Key vào và nhấn Next.

Trong một khoảng thời gian ngắn , windows sẽ hỏi bạn phân vùng chứa sẳn trong HD thành hệ thống NTFS hay không thì các bạn nhớ nhấn No và nhấn Next để tiếp tục cài đặt phần còn lại.

Cài đặt windows 2000 sẽ cần rất nhiều thời gian hơn so với windows 98 và ME. Chế độ cài đặt của windows 2000 là hình dáng Dos và dạng setup là Text nên các bạn cần chú ý đến khỏang này để nhấn Enter hoặc click chuột theo yêu cầu của windows 2000.

Sau khi cài đặt xong, các bạn sẽ nhìn thấy một đồ họa rất hấp dẫn của windows 2000 Professional và từ lúc này các bạn không còn thêm bất kỳ thông tin gì vào nữa, chương trình sẽ tự chép tất cả các thông tin còn lại của Windows 2000 . Upgrade là một cách install rất đơn giản .

Sau khi cài đặt xong, các bạn cần tìm Driver cho những Hardware là xong.

Đối với windows 2000 bản Full thì các bạn không cần cài đặt windows gì trước đó , chỉ cần chỉnh trong Bios khởi động từ CD Rom và cách cài cũng giống như Upgrade . Tại điểm cần chú ý là sau khi cài đặt tới phần chọn Hard disk để setup windows 2000 từ CD rom thì các bạn nhấn mủi tên lên hoặc xuống để chọn vào ổ đĩa C: với Partition là không thay đổi .” Fat 32″. Điểm này các bạn cần để ý vì windows không biết sẽ setup vào chổ nào và Partition gì. Trong quá trình setup windows 2000 thì sẽ xuất hiện liên tục các sự liên quan cho việc cài đặt như là nhấn I hoăc B hay là F 8 để làm động tác tiếp tục cho windows được làm theo ý của mình.

Sau khi cài đặt xong , windows sẽ tự tìm các thông tin phụ và các bạn cũng nên để ý nhấn vào Next hay là Continues.

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ