5 Sự thật về máy rửa chén bát gia đình mà bạn chưa biết

Việc rửa bát đũa theo cách thủ công truyền thống đang làm bạn ngán ngẩm và mệt mỏi. Chúng ngốn hết khoảng thời gian rảnh rỗi của bạn ít nhất là khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày. Nhưng không cần phải quá lo lắng nữa vì máy rửa chén bát gia đình sẽ thay bạn làm tất cả những công việc nặng nhọc này.

Công việc rửa chén bằng tay của người nội trợ hiện nay vẫn đơn giản là rửa qua nước với xà phòng rồi xả trực tiếp dưới với nước sạch. Nếu ai cẩn thận hơn họ có thể tráng qua nước nóng để đồ sạch và khử trùng nhiều nhất có thể. Nhưng tiếp xúc với hóa chất nước rửa bát lâu dài sẽ làm da của bạn bị bong chóc, khô ráp.

5 Sự thật về máy rửa chén bát gia đình mà bạn chưa biết

Vấn đề này có thể giải quyết bằng các sử dụng máy rửa bát mini, máy rửa chén lắp âm …Vậy chiếc máy này có tốt như lời đồn mà quý khách vẫn được nghe hay không? Đã có một số ý kiến cho rằng máy rửa chén rửa không những không sạch mà thậm chí còn bẩn hơn. Rửa hao nước, tốn điện năng, rồi còn các loại bột rửa chuyên dụng, mất thời gian, gây tiếng ồn mỗi khi hoạt động. Với 5 sự thật không phải ai cũng biết về máy rửa chén dưới đây sẽ cho bạn thấy một cái nhìn hoàn toàn khác về “chúng”.

1. Tiết kiệm thời gian cho bản thân

5 Sự thật về máy rửa chén bát gia đình mà bạn chưa biết

Trên thị trường hiện nay quý khách hàng đã quá quen thuộc với 2 cái tên nổi đình nổi đám trong làng gia dụng bếp như Teka, Bosch rồi phải không. Với máy rửa bát Teka, sản phẩm máy rửa chén bát gia đình Bosch có thể đánh bay các kỷ lục rửa chỉ trong vòng 20 phút của các chị em.

Trên thực tế để máy tiến hành rửa với các chế chộ rửa khác nhau các chị em cần gạt bỏ thật sạch các loại thức ăn thừa, rác bẩn ra khỏi bát đĩa. Sau đó xếp chén, đĩa, ly tách ngay ngắn vào từng khay ngăn có trong thiết bị mà không phải tráng qua bất kỳ một giọt nước nào. Cuối cùng là khởi động máy, chọn chương trình rửa phù hợp hoặc kết hợp nhiều chương trình rửa, sấy khác nhau.

Và khoảng thời gian này hoàn toàn dành cho bạn để có thể chăm sóc bản thân mình, đi chơi với bạn bè hay shopping thỏa thích mà không cần phải lo lắng về đống chén dĩa ở nhà.

Bài viết nổi bật: 

2. Máy rửa bát không hề tốn nước như bạn nghĩ

5 Sự thật về máy rửa chén bát gia đình mà bạn chưa biết

Cứ mỗi lần bạn rửa chén bát bằng tay sẽ tiêu thụ lượng nước khoảng 40 lít còn tùy vào lượng chén có nhiều hay không. Với các gia đình có thói quen xả bát trực tiếp và không hứng nước bằng chậu hay bồn rửa bát thì mực nước cần để xả sạch có khi cao tới 2 3 đến 4 lần.

Mà trong khi ấy máy rửa chén bát gia đình cùng 1 lượng nước như vậy nhưng lại có thể tái sử dụng cho những lần rửa sau. Các thiết bị này có khả năng lọc nước đã rửa và dùng lại cho mẻ bát đĩa bẩn tiếp theo. Ta có thể thấy rằng lượng nước cần khi này dao động từ 11 – 20 lít (có thể là thấp hơn đối với các dòng máy cao cấp rửa siêu tiết kiệm).

Các nhà sản xuất thường khuyến cáo rửa chương trình Eco với nhiệt độ 50 độ C. Bởi vì nó cho phép làm nóng nước trong một khoảng thời gian ngắn giúp tiết kiệm điện năng tối ưu. Nhưng các dụng cụ, bát đĩa được rửa lâu và sạch hơn nhờ áp lực nước đẩy chủ yếu.

3. Tiết kiệm điện năng tối ưu

5 Sự thật về máy rửa chén bát gia đình mà bạn chưa biết

Các sản phẩm máy rửa chén đến từ thương hiệu lớn ngoài Teka, Bosch ra còn có Electrolux, Fagor … đều có mức hiệu quả năng lượng tiêu thụ từ A+ trở lên. Đây là hệ thống nhãn năng lượng Châu Âu đánh giá về khả năng tiêu thụ năng lượng/ năm tính bằng kWh dựa trên các tiêu chuẩn do EU định nghĩa và công bố.

Những thông tin này dễ dàng được thấy thông qua các tem dán trên sản phẩm. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm rằng hóa đơn tiền điện sẽ không bị tăng một cách chóng mặt.

4. Tiếng ồn phát ra không đáng kể

5 Sự thật về máy rửa chén bát gia đình mà bạn chưa biết

Máy rửa chén gia đình với sức chứa rửa bát của 8 bộ khác với 12 bộ và 14 bộ đó nhé. Vì thế khi hoạt động sẽ có những tiếng ồn khác nhau nhưng chúng không làm bạn khó chịu đâu nhé. Điển hình ở dòng máy rửa chén Teka, tiếng ồn chỉ ở khoảng 49 – 65 decibel (dB).

Như thế bạn sẽ không còn nghe thấy tiếng leng keng, va chạm giữa bát, đĩa, ly, tách … Những tiếng rơi vỡ đồ khi vô tình trượt tay cũng sẽ tạm biệt bạn mà đi thôi.

5. Chén đĩa sạch hơn

5 Sự thật về máy rửa chén bát gia đình mà bạn chưa biết

Hầu hết các chương trình rửa được cài đặt sẵn trong bất kỳ một loại máy nào đều được xả với nước nóng ít nhất là 40 độ C cho đến 85 độ C phun trực tiếp lên chén dĩa, ly tách. Kết hợp cùng viên rửa và chất tạo bóng nhằm mục đích làm sạch và giữ được độ sáng bóng hơn sau khi rửa. Giai đoạn cuối cùng là sấy khô giúp khử khuẩn tốt cho chén, đĩa sạch sẽ hơn.

Hy vọng với những chia sẻ ít ỏi này sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ được máy rửa bát có thực sự tiết kiệm và rửa sạch hay không. Cũng như việc tham khảo xem mua máy rửa chén bát gia đình được lợi gì và cáo hại như ra sao.