Cách chạy Defragment không bị lổi

Nếu các bạn sử dụng Computer hàng ngày , thì thỉnh thoảng các bạn nên chạy chương trình Defragment có sẳn trong Computer . Đó là chương trình sắp xếp lại tất cả những gì đã bị phân mảnh , rời rạc của các Programm hay chương trình hoạt động trong hệ điều hành của Computer. Thật ra , vấn đề Defragment cho ổn định các programm như vậy là có ý giúp cho máy chạy ổn định hơn và ít khi bị treo máy mổi khi các bạn sử dụng nhiếu chương trình open cùng một lúc. Nếu các bạn để ý thì sẽ thấy , trước kia máy của các bạn chạy rất ổn định , nhưng dần dần hay bị treo và có cảm giác Start cũng chậm hẳn đi , đó là do nhiều nguyên nhân để làm cho Computer có tình trạng như vậy , nhưng một trong những nguyên nhân đó là sự phân mảnh của các Programm .

Nhưng chạy chương trình Defragment cũng không phải đơn giản , nếu các bạn đã sử dụng quen Vi tính có đôi khi chạy Defragment cũng vẫn bị lổi . Vậy làm sao để tránh bị lổi khi Defragment ? Qua đây Qúi Hùng sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chương trình Defragment để chạy ổn định .

Bất kỳ bạn sử dụng Windows gì , Defragment cũng chỉ có một mà thôi , như vậy khi Defragment cho Computer thì các bạn làm như sau :

1- nhấn Start/Run rồi gõ dòng lệnh msconfig vào chổ trống .

2- Khi nhìn thấy Menu mới thì các bạn chọn trang Startup

3-Bỏ tất cả những cái móc trong những ô vuông phía trước chỉ chừa lại mổi một SystemTray nhấn Ok và không Reboot máy .

4- Nhấn phải chuột vào Icon tại Taskbar và close hay Delete các Icon có trong thanh Menu Taskbar ( không Delete hình cái loa)

5- Doppel click vào My Computer trên màn hình và click phải chuột vào Hard Disk C: chọn Properties sau đó các bạn sẽ thấy có hàng cho chọn Defragment và click vào Defragment. Lúc này sẽ tự động chạy bảng Defragment .

Các bạn nên để cho nó chạy hết 100% rồi trở lại làm như bước ban đầu và cho tất cả các cái móc trở lại vị trí như cũ và reboot máy .

Như vậy các bạn sẽ không bị lổi gì nữa khi chạy Defragment.