Cách sử dụng software Partition Magic

Khái niệm chung về Partition Magic
Partition Magic là một  chương trình rất tiện lợi và đa dạng, giúp chúng ta  làm những việc  như:
  • Chia ổ đĩa cứng sau khi có hệ điều hành ( Windows)  Fat 32 và NTFS
  • Gom đĩa cứng từng phần đã chia thành một Patition
  • Tạo phân vùng  Fat 32 hay NTFS và tạo Fat 32 từ format NTFS
  • Tạo Backup Data trong HDD
Để sử dụng một cách an toàn và dể hiểu khi các bạn đã download software này trong server của Qui Hung hoặc các bạn đã có sẳn, Qui Hung xin hướng dẫn một vài chi tiết đối với loại software này theo yêu cầu của bạn đọc đã gởi mail.
 
Cách chia  ổ đĩa thành nhiều Partition sau khi đã cài đặt windows
Sau khi đã setup hoàn chỉnh xong partition Magic 8.0 , các bạn open Start/Programs/PowerQuest ParttionMagic8.0/Partition Magic 8.0. Ngay lập tức trên monitor sẽ xuất hiện Menu của chương trình này.Bên trái là những nội dung tổng quát để sử dụng chương trình này.Bên tay phải là tổng quát ổ đĩa có thực trong PC. Để chia ổ đĩa thành 2 phần thì click vào tên ổ đĩa bên phải thí dụ C: sau đó chọn vào hàng đầu tiên bên trái( create a new Partition) chọn Next tiếp tục Next cho đến khi xuất hiện bãng cho Partiton Properties, tại đây tùy các bạn cho bao nhiêu MB vào ổ đĩa muốn chia, click Next và click Finish.Cuối cùng chọn Apply bên tay trái bên dưới cùng để chấp nhận chia.Sau khi PC reboot sẽ tạo một Partition mới và dung lượng cho đĩa đã chia.Click restart PC để hoàn thành công việc chia HD.
Nếu các bạn muốn chia tiếp cho ổ đĩa mới chia xong thành hai thì cũng làm y chang bước đầu tiên  là xong.
 
Cách chia lại ổ đĩa lớn gom sang ổ khác cho đều hay thay đổi dung lượng GB cho HD
Các bạn click vào ổ đĩa muốn resize rồi click vào chử Resize partition bên trái  chọn next và thêm hai lần Next, khi thấy Specify new partition size thì bân dưới là ô trống đã có sẳn dung lượng ổ đĩa cần resize thì tùy các bạn ghi bao nhiêu MB để cắt giảm hay nâng lên sau đó chọn Next và click Finish, click chữ Apply bên trái bên dưới và PC tự động reboot và chia lại.
 
Cách chuyễn format NTFS sang Fat 32 hay ngược lại
 
Các bạn click vào ổ đĩa cần convert rồi chọn vào chử Convert partition bên trái, menu hiện ra, tùy theo các bạn muốn convert thành format nào ( Fat 32 sang NTFS- NTFS sang Fat 32) rồi nhấn Next và click chữ Apply bên dưới để chuyễn format theo ý muốn sau khi PC restart là xong.