tin tức

Cách tập chó becgie bảo vệ chủ và những lưu ý khi thực hiện

Cách tập chó becgie bảo vệ chủ được nhiều người quan tâm và áp dụng hiện nay. Việc nuôi chó becgie không đơn thuần là để trông nhà mà chúng còn có thể đảm bảo an toàn cho chủ và tài sản một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu cách huấn luyện dễ dàng và hiệu quả cho chú chó nhà mình qua bài viết dưới đây của chobecgie.vn nhé!

Cách tập chó becgie bảo vệ chủ được nhiều người quan tâm và áp dụng hiện nay. 

Cách tập chó becgie bảo vệ chủ 

Các bạn có thể tham khảo một số bài tập chó becgie bảo vệ chủ sau đây:

Huấn luyện chó sủa

Việc huấn luyện chó sủa sẽ giúp chúng có thể bảo vệ bạn bất cứ lúc nào bạn ra lệnh. Sử dụng những vật dụng hoặc tạo trường hợp chó của bạn sẽ sủa khi nhìn thấy rồi sau đó hô khẩu lệnh “sủa” với chúng. Hoặc bạn có tìm một người lạ mà con chó không biết và đóng giả tỏ vẻ thách thức với con chó. 

Sau đó bạn ra lệnh cho chúng sủa, lúc này người lạ sẽ giả vờ sợ hãi và chạy đi. Điều này giúp chú chó biết rằng việc chúng sủa sẽ khiến người khác sợ hãi và như vậy là bảo vệ được chủ nhân của mình. Các bạn có thể diễn tập lại tình huống này nhiều lần trong nhiều ngày để chúng làm quen dần. Tuy nhiên cho dù là khi tập bạn cũng phải bảo đảm an toàn cho mọi người xung quanh. 

Huấn luyện chó tấn công người lạ

Đây là cách tập chó becgie bảo vệ chủ rất hiệu quả đã được nhiều người sử dụng. Để thực hiện bài tập này bạn sẽ phải thực hiện dựng các tình huống thực tế với chú chó của mình. Nhờ một người lạ mặt tiếp cận con chó và thể hiện các hành động đe dọa hoặc đánh chúng. Chúng sẽ sủa ngay cả khi bạn chưa đưa ra mệnh lệnh. 

Sau đó bạn sẽ phải cho phép chúng cắn cánh tay đã được bảo vệ của người lạ. Trong những lần đầu có thể chúng sẽ không cắn như ý bạn, trường hợp này bạn chỉ cần đặt cánh tay giả lại gần con chó và đe dọa cho chúng cắn. Bài tập này sẽ giúp bạn điều khiển được hành vi tấn công người lạ bất kỳ khi nào. Đảm bảo an toàn cho bạn khi đi ra ngoài và bị kẻ lạ tấn công. 

Huấn luyện chó tấn công người lạ

Lưu ý trong cách tập chó becgie bảo vệ chủ 

Chó Becgie được nuôi khá nhiều ở Việt Nam, tuy nhiên để huấn luyện chúng trở thành chó nghiệp vụ bạn không thể tự thực hiện ở nhà. Vì vậy khi thực hiện cách tập chó becgie bảo vệ chủ các bạn cần lưu ý những điều sau: 

Chỉ nên tập những bài cơ bản, đơn giản như việc sai bảo, ra lệnh ở nhà. Giống chó này rất thông minh nên sẽ hiểu và thực hiện được chỉ sau 3-5 lần huấn luyện. Vì vậy các bạn không cần tập trung quá nhiều vào một bài tập trong nhiều ngày. 

Giống chó becgie không hề hung dữ nếu được huấn luyện từ nhỏ. Tuy nhiên chúng luôn thái quá trong việc bảo vệ chủ, hoặc những gì thuộc về chúng. Vì vậy bạn không nên chủ quan ra vào những nhà có nuôi chó becgie dù là người quen. 

Trong khi huấn luyện không nên sử dụng bạo lực như đánh đập chúng. Điều này không chỉ nguy hiểm cho bạn mà còn khiến chú chó hình thành những tính xấu, ảnh hưởng đến việc huấn luyện sau này. 

Giống chó becgie không hề hung dữ nếu được huấn luyện từ nhỏ. 

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách tập chó becgie bảo vệ chủ và những lưu ý khi huấn luyện cho chúng. Hy vọng qua đây các bạn đã có những thông tin bổ ích. Đặc biệt nếu cần tư vấn, hỗ trợ mua chó hãy đến với Trại chó Becgie Sơn Tây của chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ được sở hữu chú chó có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo sức khỏe và có giá bán phải chăng. 

Thông tin liên hệ: 

Trại Chó Becgie Sơn Tây

Tham khảo thêm:

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ