Công nghệ

Giới thiệu cách kết nối âm thanh từ tivi ra loa đơn giản

Gia đình bạn thường xuyên sử dụng tivi để nghe nhạc hay hát karaoke mà âm thanh phát ra từ tivi không đủ lớn? Bạn muốn kết nối với loa để âm thanh được to rõ hơn mà chưa biết làm thế nào? Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn cách kết nối âm thanh từ tivi ra loa đơn giản nhất!

1. Sử dụng jack cắm có sẵn trên tivi

Bạn hãy để ý xem tivi nhà bạn có sẵn jack cắm 3.5mm hay không nhé, thông thường jack cắm này thường nằm ở mặt sau hoặc cạnh bên của tivi và có thêm kí hiệu Audio out.

Hình dáng và kích thước của jack cắm 3.5mm cũng tương tự như jack cắm tai nghe trên điện thoại và laptop mà chúng ta hay sử dụng, vì vậy chỉ cần để ý là bạn có thể tìm thấy.

Jack 3.5mm thường được kí hiệu Audio out

 

Cách kết nối từ tivi ra loa đơn giản là cắm dây loa vào jack 3.5mm, sau đó lấy điều khiển của Tivi chọn xuất âm thanh ra loa là hoàn thành. Đây chính là cách kết nối dễ làm nhất mà bất kì ai cũng có thể làm được.

2. Sử dụng cổng Optical

Cổng Optical có ở khá nhiều tivi, đặc biệt các  smart TV của hãng Samsung và Panasonic, cổng này cũng thường nằm ở mặt sau tivi, có hình vuông và bên trên có chữ Digital audio out.

Cách kết nối khá đơn giản, việc bạn cần là có một sợi cáp quang có 2 đầu thích hợp rồi tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Cầm sợi cáp quang 1 đầu bạn cắm vào ổ Optical trên TV, 1 đầu căm vào loa âm thanh.

Bước 2: Mở loa lên, bấm biểu tượng chia sẻ (có hình mũi tên ngang) để chọn chế độ D.In. Lúc này mọi âm thanh phát ra từ tivi sẽ được chuyển sang loa để bạn nghe được rõ ràng và hay hơn.

3. Sử dụng cổng HDMI(ARC) để kết nối

Hầu hết mọi tivi đều có cổng HDMI, tuy nhiên phải là cổng HDMI(ARC) thì mới có thể kết nối và xuất âm thanh được với loa.

Để thực hiện cách kết nối này bạn cần một sợi dây cáp HDMI có 2 đầu phù hợp, 1 đầu cắm vào cổng HDMI trên tivi còn 1 đầu cắm vào loa. Sau đó dùng remote của tivi chọn nút Input → chọn HDMI là xong.

Với cách kết nối này thì âm thanh được phát ra với tốc độ nhanh, chất lượng âm thanh hay để gia đình bạn có thể thoái mái tận hượng các nhu cầu giải trí về âm nhạc.

4. Sử dụng jack âm thanh 2 màu

Đây là cách kết nối truyền thống mà nhiều người biết và sử dụng, bạn chỉ cần tìm ở mặt sau hoặc 2 cạnh bên xem vị trí 2 jack cắm đỏ và trắng ở đâu, thông thường 2 jack này sẽ nằm cạnh nhau, và có tên Audio out.

2 jack đỏ trắng thường nằm cạnh nhau

 

Cách kết nối âm thanh từ tivi ra loa bằng jack cắm 2 màu đỏ trắng như sau:

Bước 1: Lấy 2 đầu màu đỏ và trắng vào cổng Audio Out trên tivi sao cho jack trắng cắm ổ trắng và jack đỏ cắm ổ đỏ là được.

Bước 2: Làm tương tự với đầu còn lại, cắm 2 jack lần lượt vào ổ cắm trên loa âm thanh.

Bước 3: Dùng điều khiển tivi bấm nút input rồi chọn xuất âm thanh ra loa. Như vậy âm thanh phát tra trên tivi sẽ chuyển qua loa và bạn có thể thưởng thức rồi đó.

Ngoài ra có thể sử dụng Bluetooth để kết nối một cách khá dễ dàng. Tùy theo tivi nhà bạn có hỗ trợ tính năng gì mà bạn có thể linh hoạt lựa chọn các cách kết nối từ tivi ra loa cho phù hợp.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

phần mềm tách nhạc

Cách tải ứng dụng trên iphone/ipad

Mách bạn 3 cách kết nối điện thoại với máy tính

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ