Công nghệ

Máy Đồng Hồ In-House Là Gì? – Hé Lộ 5 Hãng Đồng Hồ Có Máy In-House

In-house là một thuật ngữ được dùng để nói về bộ máy hoạt động của đồng hồ. Đối với nhiều người sử dụng thì thuật ngữ này không quan trọng lắm. Nhưng đối với một thương hiệu lớn, thì bộ máy In-house là một tiêu chí để nâng tầm thương hiệu. Những thông tin cụ thể về Máy đồng hồ In-house là gì? – Hé lộ 5 hãng đồng hồ có máy In-house sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Máy Đồng Hồ In-House Là Gì?

đồng hồ in-house

In-house trong Tiếng Anh có nghĩa là “nội bộ”. Thông thường, có nhiều hãng đồng hồ phải mua bộ máy vận hành của đơn vị khác để sử dụng.

Nhưng đối với các đồng hồ In-house, thì chính hãng đó sẽ tự sản xuất và phát triển bộ máy riêng cho thương hiệu mình. Cũng chính vì lý do đó mà máy In-house giúp các thương hiệu nâng cao đẳng cấp của mình.

Trên thực tế, thương hiệu nào có bộ máy vận hành In-house cũng được đánh giá cao hơn.

Hiện nay, máy In-house được chia thành 4 loại chính như sau:

  • Máy In-house 100%. Đối với loại máy này, toàn bộ các bước nghiên cứu, thiết kế, phát triển, sản xuất, lắp ráp đều được thực hiện bởi hãng đó.
  • Máy thiết kế In-house. Với dòng máy này, hãng đồng hồ sẽ thiết kế máy, nhưng sau đó sẽ thuê một bên thứ 3 để sản xuất.
  • Máy sản xuất In-house. Ngược lại với máy thiết kế In-house, dòng máy này sử dụng thiết kế máy của bên thứ 3 để sản xuất. Đây là dòng máy hiện đang rất phổ biến trong dòng đồng hồ cao cấp hiện nay.
  • Máy lắp ráp In-house được hãng lắp ráp trong nội bộ hãng. Mọi thao tác còn lại đều được tiến hành bởi bên thứ 3. Đây là cấp độ thấp nhất trong phân loại máy In-house.

5 Thương Hiệu Đồng Hồ Sử Dụng Bộ Máy In-House

Trên thực tế thì khá hiếm thương hiệu nào sử dụng bộ máy In-house 100%. Bởi thực hiện toàn bộ một quy trình sản xuất như vậy là điều không hề đơn giản. Dưới đây là một số những cái tên nổi bật trong sử dụng bộ máy In-house.

1. Seiko Nhật Bản

đồng hồ seiko cơ lộ máy
Đồng hồ Seiko In-House

Seiko là cái tên đi đầu khi xét về bộ máy vận hàng. Seiko sử dụng máy In-house 100%, không có sự can dự của bên thứ 3.

Theo đánh giá của Đồng hồ SK, đại lý phân phối đồng hồ casio tại Việt Nam, hiện đây đang là thương hiệu có giá trị mà hiếm thương hiệu Nhật Bản nào khác có thể vượt qua được.

2. Patek Philippe Cao Cấp

Patek Philippe là cái tên bậc nhất trong dòng đồng hồ xa xỉ. Thế nhưng, thương hiệu này vẫn chưa phát triển được bộ máy In-house 100%. Thay vào đó, họ sử dụng máy sản xuất In-house.

Và để là sở hữu được một sản phẩm mang tên Patek Philippe, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ đâu!

3. Rolex Sang Trọng

đồng hồ rolex

Nguồn ảnh: https://donghosk.com/thuong-hieu/rolex

Rolex cũng đang theo bước chân của đối thủ Patek Philippe khi sử dụng máy sản xuất In-house.

Và có thể nó, trong các thương hiệu đồng hồ xa xỉ thì Rolex được nhiều người săn đón hơn cả bởi những thiết kế từ hãng vô cùng tinh tế, sang trọng và luôn có nét riêng chỉ tìm thấy ở Rolex mà thôi!

4. Tag Heuer Huyền Thoại

Tag Heuer cũng được xem là nhà sản xuất đồng hồ máy In-house. Có lẽ cũng chính vì thế mà thương hiệu này có một vị thế nhất định trên thị trường đồng hồ thế giới.

5. Đồng Hồ Citizen Tinh Tế

Một cái tên khác sử dụng máy In-house trong chế tác đồng hồ chính là Citizen. Đây là đối thủ cạnh tranh không nhỏ đối với Seiko.

Có thể thấy, những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đều sử dụng dòng máy In-house phải không nào? Hy vọng bài viết Máy đồng hồ In-house là gì? – Hé lộ 5 hãng đồng hồ có máy In-house đã đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau!

>>> Xem thêm:

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ