Sức khỏe

Nguyên nhân gây đau cổ chân và cách ngâm chân giảm đau cổ chân

Đau cổ chân là tình trạng thường gặp ở một số người. Bệnh khiến người bệnh khó khăn trong di chuyển và sinh hoạt. Vậy, đâu là những nguyên nhân gây nên tình trạng này cũng như cách ngâm chân giảm đau cổ chân. Nếu bạn hoặc người thân cũng đang gặp tình trạng này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây đau cổ chân và cách ngâm chân giảm đau cổ chân
Nguyên nhân gây đau cổ chân và cách ngâm chân giảm đau cổ chân

1.Những nguyên nhân gây đau cổ chân và cách ngâm chân giảm đau cổ chân

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đau cổ chân, dưới đây là một vài nguyên nhân:

1.1 Đau cổ chân do trật mắt cá

Đó là một vết rách trong các mô (được gọi là dây chằng). Nó thường xảy ra khi chân bạn bị ngã hoặc vận động sai tư thế một cách đột ngột. Khi bị trật mắt cá, chân của bạn có thể bầm tím và sưng

1.2 Viêm khớp dạng thấp:

Viêm khớp dạng thấp là tình trạng thường gặp ở một số người. Nó thường ảnh hưởng đến cùng một khớp ở cả hai bên của cơ thể bạn. Đau, sưng và cứng khớp thường bắt đầu ở ngón chân và phía trước bàn chân của bạn và di chuyển từ từ trở lại mắt cá chân.

1.3 Lupus

Bệnh tự miễn dịch này khiến cơ thể bạn tấn công các mô khỏe mạnh. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mắt cá chân của bạn hoặc gây ra các vấn đề về thận dẫn đến sự tích tụ chất lỏng trong khớp của bạn. Không có cách chữa bệnh lupus, nhưng bác sĩ có thể cho bạn dùng thuốc để kiểm soát nó. Một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên cũng có thể giúp đỡ.

1.4 Viêm xương khớp

Khớp là nơi hai xương gặp nhau. Sụn ​​bao phủ phần cuối của mỗi xương để cung cấp một đệm. Theo thời gian, nó biến mất. Khi nó biến mất, xương cọ xát trực tiếp vào nhau. Điều này có thể dẫn đến đau, cứng và khó khăn khi chuyển động.

1.5 Bệnh Gout

Ngón chân cái của bạn là điểm phổ biến nhất cho một cuộc tấn công bệnh gút, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến mắt cá chân của bạn. Nó xảy ra khi một sản phẩm thải gọi là axit uric biến thành tinh thể hình kim thu thập trong khớp của bạn. Điều này gây ra đau dữ dội và sưng. Bác sĩ của bạn có thể kê toa thuốc để điều trị một cuộc tấn công. Bạn cũng sẽ cần nghỉ ngơi. Một chế độ ăn kiêng đặc biệt và thói quen tập thể dục tốt có thể làm giảm các cuộc tấn công trong tương lai và các vấn đề khác.

1.6 Đau mắt cá chân bên mãn tính

Có nhiều nguyên nhân có thể gây đau liên tục ở bên ngoài mắt cá chân của bạn. Rất có thể là do dây chằng không lành đúng cách sau bong gân và vẫn còn yếu. Điều này làm cho toàn bộ khớp kém ổn định và dẫn đến tổn thương và đau đớn nhiều hơn.

2.Cách ngâm chân giảm đau cổ chân

Qua những chia sẻ trên hẳn bạn đã biết đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng đau cổ chân rồi phải không? Vậy, cách ngâm chân giảm đau cổ chân như thế nào hiệu quả? Chúng ta cùng tham khảo những thông tin tiếp theo dưới đây nhé:

2.1 Cách ngâm chân giảm đau cổ chân bằng bồn ngâm chân kết hợp gừng

Ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân và gừng là một trong những giải pháp cải thiện tình trạng đau cổ chân bạn có thể áp dụng.

Cách thực hiện:

  • Gừng đập dập
  • Đổ nước đầy vào bồn ngâm chân đến mắt cá chân
  • Cho gừng vào bồn ngâm sau đó ngâm chân bình thường.
  • Lau khô chân và đi tất sau khi kết thúc quy trình

2.3 Cách ngâm chân giảm đau cổ chân bằng bồn ngâm chân và tinh dầu bạc hà

Tương tự như cách ngâm chân với gừng, bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà để ngâm chân. Sau khi đã chuẩn bị bồn ngâm. Bạn dùng nước nóng đổ vào bồn ngâm, sau đó cho một vài giọt tinh dầu vào bồn ngâm chân. Sau đó,ngâm chân bình thường.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình về cách ngâm chân giảm đau cổ chân. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị này với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Xem thêm:

5 loại tinh dầu ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân trị đau đầu hiệu quả

Bồn ngâm chân trị đau xương bàn chân

 

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ