Đời sống

Top 7 cây trồng trong phòng ngủ cực tốt cho sức khỏe

Chúng ta thường được khuyên không nên đặt cây cối trong phòng ngủ để hạn chế việc chúng hút hết oxy vào ban đêm. Tuy nhiên nếu chúng ta biết cách đặt 1 chậu cây nhỏ có tác dụng thanh lọc không khí thì cực kỳ có lợi cho cho giấc ngủ của bạn đấy. Dưới đây là 7 loại cây trồng trong phòng ngủ cực kỳ có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Hoa nhài là loài hoa trồng trong phòng ngủ cực tốt

1. Hoa nhài

Đây là cái hoa có mùi hương rất thơm và dễ chịu. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, hương thơm của hoa nhài có tác dụng làm cho giảm lo âu và mệt mỏi, nhờ Đó bạn sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn. tuy nhiên, mùi hương của loài hoa này còn giúp bạn cảm thấy thảnh thơi và dễ chịu hơn lúc mới ngủ dậy. vì vậy, hoa nhài là một trong các loài cây trồng trong phòng ngủ cực tốt các bạn nhé.

2. Hoa oải hương

Oải hương là loài hoa nổi tiếng với mùi thơm bám lâu, dễ chịu và được rất nhiều người yêu thích. Hương thơm của loài hoa này có tác dụng tạo cảm giác thanh thản và thoải mái cho con người. Nhờ đó một chậu hoa nhài sẽ giúp chúng ta dễ đi vào giấc ngủ hơn. Khác với những loài cây khác, hoa oải hương thải ra khí oxy vào ban đêm, do vậy giả dụ đặt 1 chậu oải hương trong phòng ngủ sẽ giúp không khí ban đêm mà bạn hít thở trong sạch hơn ấy.

3. Cây lưỡi hổ

Trong top 10 cây trồng trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe thì cây lưỡi hổ có khả năng lọc bỏ các chất formaldehyde, trichloroethylene và benzene trong không khí, tiếp thu CO2 và thải ra oxy vào ban đêm. vì vậy đây là loại cây giúp thanh lọc không khí trong nhà tốt nhất mà chúng ta nên trồng.

 

Nếu bạn đang tìm cây trồng trong phòng ngủ thì nên chọn cây lưỡi hổ

4. Cây lô hội

Chúng ta biết rằng lô hội có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. không chỉ có tác dụng làm đẹp, lô hội còn được chứng minh là có khả năng cải thiện không khí, nhả ra khí oxy vào ban đêm và giúp chúng ta có được giấc ngủ ngon. đặc biệt, khi hàm lượng chất độc hại trong phòng cao, trên thân của lô hội sẽ xuất hiện các đốm nâu. Nhờ vào tín hiệu này mà bạn sẽ biết được nguồn không khí trong phòng mà tìm cách cải thiện.

5. Cây dây nhện

Đây cũng là 1 trong các cây trồng trong phòng ngủ có khả năng cải thiện không khí rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu của NASA, cây dây nhện có khả năng loại bỏ đến khoảng 90% chất formaldehyde, 1 chất gây ung thư tồn tại trong không khí. không những thế, loại cây này còn được biết đến với khả năng hấp thụ mùi và khói trong không khí rất tốt.

6. Cây dành dành

Dòng cây trồng trong phòng ngủ này có lá xanh bóng và hoa màu trắng rất đẹp mắt. Hoa dành dành còn có hương thơm dễ chịu giúp thư giãn, giảm đau đầu. vì thế rất nhiều người thích trồng 1 chậu cây dành dành trong phòng ngủ để có giấc ngủ ngon hơn. Cây dành dành là cây ưa sáng, cho nên khi trồng trong phòng ngủ bạn nên đặt chúng gần cửa sổ nhé.

Cây dành dành giúp thanh lọc không khí cực tốt

7. Cây thường xuân

Đây là cây trồng trong phòng ngủ loại dây leo rất dễ trồng. Thường xuân có khả năng sống ở nơi ít sáng và không gian hẹp, nên thích hợp trồng trong nhà. Nhiều người thường trồng thường xuân trong chậu nhỏ vừa để trang trí vừa giúp làm sạch không khí trong nhà. Bởi lá thường xuân có khả năng thu nạp rất tốt formaldehyde, 1 trong các chất gây ô nhiễm không khí phổ biến hiện nay.

Trên đây là top 7 cây trồng trong phòng ngủ giúp thanh lọc không khí và cho bạn giấc ngủ ngon hơn. Vậy tại sao chúng ta không bổ sung vào phòng ngủ của mình một loại cây mà chúng ta yêu thích nhất nhỉ.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những điều cần biết để trồng cây cảnh phòng bếp hợp lí

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ