Chọn học Cao đẳng Điều dưỡng nghề của lòng nhân ái

Tôi chọn học Cao đẳng Điều dưỡng với mong ước một ngày được trở thành một Điều dưỡng viên, có thể dùng đôi bàn tay của mình chăm sóc sức khỏe cho mọi người

Chọn học Cao đẳng Điều dưỡng nghề của lòng nhân ái

Chọn học Cao đẳng Điều dưỡng nghề của lòng nhân ái

Những Bác sĩ, Điều dưỡng viên, Dược sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền,… là người được kính trọng ở mọi xã hội và mọi thời đại. Họ mang lại niềm tin và sức khỏe cho mọi người. Hơn hết, họ có khả năng đánh bại thần chết để dành lại sự sống cho nhiều người. Chỉ như vậy thôi cũng đã làm cho tôi háo hức khoác lên mình chiếc áo trắng và trở thành một nhân viên ngành Y tế.

Tôi sinh ra trong một gia đình bình thường như bao người khác và gia đình tôi không có ai theo nghề Y. Từ nhỏ tôi đã có rất nhiều ước mơ cho riêng tôi. Bố mẹ tôi hướng tôi tới ngành du lịch vì quê tôi ở Nha Trang – một thành phố biển xinh đẹp – nơi tôi có thể phát triển sự nghiệp của mình sau này. Được bạn bè ủng hộ hơn nữa, tôi dường như đã chắc chắn con đường tương lai của mình là dịch vụ du lịch.

Cho đến một ngày, bạn của tôi trong cơn hấp hối vì một căn bệnh quái ác, tôi đã rất lo lắng sẽ mất đi người bạn ấy. Trong cơn nguy kịch, một vị bác sĩ đã cứu vớt bạn tôi, với sự chăm sóc đặc biệt của các Y tá bạn tôi đã tiếp tục ở lại với cuộc sống này.

Tôi thấy những người Y bác sĩ ấy thật đặc biệt. Có lẽ đó là cái duyên khơi gợi niềm mong muốn trở thành một Y tá trong tôi, mặc dù từ nhỏ tôi rất sợ máu và hay nóng giận. Tôi nghĩ niềm vui muốn cứu người sẽ giúp tôi vượt lên tất cả.

Chọn học Cao đẳng Điều dưỡng nghề của lòng nhân ái

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Để đạt được ước mơ trở thành “thiên thần áo trắng”, tôi đã học tập và chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Khi chọn học Cao đẳng Điều dưỡng, vào ngành Y có rất nhiều áp lực, đâu đó tôi nghe loáng thoáng những lời nói: “Gái Y Dược như củ sắn lùi” ý nói bước chân vào ngành này các cô gái trở nên xấu xí vì chỉ lo chăm sóc bện h nhân mà quên đi bản thân mình.

Theo tôi, được nhìn thấy ánh mắt rạng ngời và nụ cười tươi vui của bệnh nhân và thân nhân của họ là niềm hạnh phúc giúp tôi vượt lên tất cả những khó khăn, kể cả quên đi chính mình. Thử nghĩ xem! “Đôi bàn tay” mình cứu sống biết bao nhiêu người là niềm hạnh phúc vô bờ.

Tôi chọn nghề Điều dưỡng, đây là nghề của lòng nhân ái, không phải vì giàu sang hay càng không phải cái mác bên ngoài hào nhoáng. Và nơi tôi tin tưởng trao hết niềm tin vào là Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Qua tìm hiểu thông tin, không như những Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác mà tôi tin rằng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ đào tạo tôi thành một Điều dưỡng viên giỏi. Trong thời gian học tập được 1 năm, tôi đã được dạy rất nhiều điều cả về kiến thức ngành và kiến thức làm người trong cuộc sống. Công tác giảng dạy rất tốt và giáo viên rất nhiệt tình, thân thiện. Tôi đã gửi gắm niềm tin, gửi gắm tương lai vào đúng nơi.

Chọn học Cao đẳng Điều dưỡng nghề của lòng nhân ái

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Con đường tôi chọn không bằng phẳng, khó khăn vẫn đang chờ tôi phía trước. Nhưng vơi niềm tin mạnh mẽ, sự giúp đỡ của bạn bè thầy cô, tôi tự tin rằng mình có thể hoàn thành tốt khóa học, hoàn thiện bản thân và trở thành “Thiên thần áo trắng ” – một Điều dưỡng viên giỏi như mong đợi.

Xem thêm:

>>> Một số mẹo giúp giảm stress

>>> Mẹo điều trị bong gân cổ tay hiệu quả…