8 cách chụp màn hình máy tính win 7 dễ nhất, nhanh nhất

Bạn đang sử dụng một phần mềm trên máy tính nhưng đang dùng phần mềm bị lỗi? Bạn muốn chụp lỗi đó để hỏi nguyên nhân và cách xử lý lỗi đó? Hay đơn giản, bạn muốn chụp màn hình máy tính Tomko để lưu lại những khoảnh khắc đẹp, tài liệu hay?…Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách chụp màn hình máy tính win 7 cực dễ nhé.

Cách chụp màn hình máy tính win 7 bằng phím Print Screen

  • Sử dụng phím Print Screen ( PrtScr) là cách nhanh nhất, đơn giản nhất để chụp màn hình trên win 7. Toàn bộ màn hình sẽ được chụp lại và lưu lại bộ nhớ Clipboard.
  • Sau đó, bạn mở công cụ chỉnh sửa ảnh như Paint, Photoshop để dán hình ảnh vừa chụp được, rồi lưu hoặc chỉnh sửa tùy ý muốn.
  • Cách này tiện lợi với trường hợp bạn chỉ muốn chụp màn hình và sử dụng ngay trên các trình Outlook, Word, các ứng dụng Zalo… và không có ý định lưu nó thành file.

Chụp màn hình đơn giản nhất bằng phím PrtScr

Chụp màn hình máy tính win 7 bằng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Khi bạn muốn chụp toàn bộ màn hình, muốn chụp nhiều ảnh cùng một lúc, muốn lưu lại để sử dụng sau đó, tổ hợp phím Windows + Print Screen (PrtScr) sẽ giúp bạn làm điều đó. Khi bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + PrtScr sẽ chụp toàn bộ màn hình và hình ảnh sẽ tự động lưu vào mục Pictures -> Screenshots trên máy tính. Bạn chỉ cần vào thư mục trên và tìm những hình vừa chụp.

Chụp màn hình bằng tổ hợp phím Window + PrtScr

Cách chụp màn hình máy tính win 7 bằng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Bạn không muốn chụp toàn bộ màn hình máy tính, bạn chỉ muốn chụp cửa sổ đang mở, đang làm việc trên window? Vậy bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Alt + Print Screen (PrtScr).

Ví dụ: Bạn đang mở cửa sổ Word, bạn sử dụng tổ hợp phím Alt + PrtScr thì bạn chụp ảnh cửa sổ Word. Ảnh được lưu vào clipboard và bạn cần sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh như Paint, Photoshop để lưu ảnh.

Chụp cửa sổ đang mở với Alt + PrtScr

Chụp màn hình máy tính bằng sử dụng tổ hợp phím Windows + H

  • Sử dụng tổ hợp phím này để chụp toàn bộ màn hình và cung cấp thêm tính năng chia sẻ.
  • Sau khi nhấn tổ hợp Windows + H, giao diện Windows Share xuất hiện bên phải màn hình sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ ảnh vừa chụp qua Email, Facebook, OneNote hay không

Chụp màn hình và chia sẻ với tổ hợp Window + H

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Win 7 với tổ hợp phím Ctrl + Alt + S

Bạn chỉ muốn chụp một phần của màn hình, cách đơn giản hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + S.

Khi nhấn tổ hợp phím này bạn  dễ dàng chọn vùng cần chụp, giữ phím Shift để di chuyển hình, sử dụng một số chức năng như Alt + T để ghi chú hay Alt + C để copy ảnh chụp màn hình, nhấn ESC để thoát.

Chụp màn hình với tổ phím Ctrl + Alt + S

Cách chụp màn hình máy tính sử dụng công cụ Snipping Tool

Ngoài sử dụng các tổ hợp phím tắt, bạn có thể sử dụng các phần mềm có sẵn trên máy tính để chụp màn hình.

Hệ điều hành Windows có sẵn công cụ Snipping Tool, bạn dùng công cụ này để chụp toàn bộ màn hình máy tính hoặc chỉ chụp một phần, một khu vực của màn hình máy tính dễ dàng

Để mở công cụ, bạn nhập Snipping Tool vào thanh tìm kiếm > Chọn Snipping Tool > Chọn New.

Chụp màn hình bằng công cụ Snipping Tool

Chụp màn hình máy tính win 7 bằng công cụ Snip & Sketch

Ngoài công cụ Snipping Tool, bạn có thể sử dụng công cụ Snip & Sketch. Công cụ này có sẵn trên hệ điều hành Window, giúp bạn chụp toàn bộ hay một phần, một khu vực màn hình máy tính theo ý muốn của bạn.

Bạn truy cập nhanh bằng tổ hợp phím Windows + Shift + S. Sau đó, bạn tiếp tục chọn kiểu chụp màn hình mong muốn.

Chụp màn hình bằng công cụ Snip & Sketch

Chụp màn hình máy tính sử dụng phần mềm Lightshot

Ngoài sử dụng công cụ trên, bạn có thể sử dụng phần mềm Lightshot để chụp nhanh màn hình cũng như tùy chỉnh, chỉnh sửa cơ bản ảnh chụp màn hình ngay sau khi chụp.

Ứng dụng này tương thích với cả Windows và macOS. Để chụp màn hình, bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng Lightshot (hình lông vũ) trên thanh Taskbar.

Chụp màn hình bằng phần mềm Lightshot

Kết luận

Trên đây, TOMKO đã chia sẻ 8 cách chụp màn hình máy tính win 7 nhanh nhất, đơn giản nhất. Tùy với mục đích sử dụng, nhu cầu của bạn mà bạn có thể lựa chọn tổ phím có sẵn hoặc công cụ có sẵn để chụp màn hình máy tính.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Màn hình tràn viền và những điều cần biết

>> Top 3 màn hình cảm ứng thông minh cho trường học, công ty tốt nhất

>> https://bestlaptopgaming.org/how-to-factory-reset-a-windows-10-laptop/