Đo độ chuẩn màu màn hình và cách chỉnh màu chuẩn nhất

Một trong những điều ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng chính là màn sắc hiển thị trên màn hình. Có rất nhiều trường hợp màn hình gặp vấn đề về màu sắc. Lúc này cần biết đo độ chuẩn màu màn hình để xe như thế nào? Từ đó đưa ra lựa chọn có phải chỉnh màu https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh lại hay không?

 

Vì sao cần đo độ chuẩn màu màn hình?

Với những người làm việc thường xuyên trên máy tính cần đảm bảo hình ảnh hiển thị phải chuẩn. Đặc biệt với những ai chuyên làm đồ họa thì điều này càng quan trọng. Biết cách điều chỉnh màu sắc trên màn hình máy tính sẽ đảm bảo có được trải nghiệm tốt nhất.

Màu sắc màn hình ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng

Nếu thấy màu sắc hình ảnh hiển thị không đúng chuẩn hãy lưu ý. Tiến hành đo độ chuẩn là điều cần thiết giúp biết chính xác màn hình của bạn có gặp vấn đề không. Hiện đã có nhiều phần mềm hỗ trợ căn chỉnh màu chuẩn cho màn hình. Nếu muốn đo độ chuẩn màu màn hình có thể sử dụng.

Cách chỉnh màu màn hình chuẩn nhất

Trên máy tính bạn có thể áp dụng nhiều cách hiệu chỉnh màu màn hình. Lựa chọn cách làm nào đạt hiệu quả tốt nhất mọi người nên tham khảo thông tin. Những gợi ý về hướng dẫn chỉnh màu màn hình sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện.

Có nhiều cách để hiệu chỉnh màu màn hình máy tính

Công cụ chỉnh màu màn hình trên Windows 10

Việc hiệu chỉnh hay cân bằng màu sắc trên màn hình có nhiều cách làm. Lựa chọn cách làm miễn phí hay mất phí đều được. Nếu muốn thực hiện hiệu chỉnh trên màn hình. Các bước thực hiện sẽ làm như sau:

  • Bước 1: Gõ Color Calibration trên thanh tìm kiếm Window. Tiếp đến nhấp vào kết quả đầu tiên. Nếu phiên bản Window cũ hơn, hãy tìm mục này ở phần cài đặt màn hình Control Panel.

  • Bước 2: Giao diện Color Calibration hiển thị cần làm theo hướng dẫn cài đặt hiển thị gamma. Tương tự với độ sáng cũng như độ tương phản, cân bằng màu sắc hiển thị. Windows sẽ có hướng dẫn hiệu chỉnh màn hình kèm với hình ảnh mẫu. Bạn sẽ biết thông số Gamma chuẩn chưa, độ sáng tối trên màn hình, độ tương phản như thế nào hãy điều chỉnh

  • Bước 3: Sau khi đo độ chuẩn màu màn hình và hiệu chỉnh màu hoàn tất, có thể quay lại màu sắc trước đó.

Điều chỉnh màu sắc màn hình bằng công cụ

Bạn có thể dùng máy đo hiệu chỉnh màu sắc chuyên dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy khác nhau, chẳng hạn như: X-Rite i1 Display Pro, Datacolor Spyder 5 Pro, Pantone ColorMunki. Mỗi loại máy sẽ có những tính năng riêng cần tìm hiểu trước khi sử dụng. 

Những loại máy này thông thường sẽ có cảm biến 7 màu. Cùng với màn Full Spectrum sẽ giúp người dùng dễ dàng thực hiện yêu cầu. Nếu có điều kiện sắp những loại máy này thì việc đo độ chuẩn màu màn hình sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Mọi người chỉ cần gắn vào màn hình thông qua cổng kết nối. Các bước thực hiện đo và hiệu chỉnh màu màn hình sẽ được hướng dẫn cụ thể. Đó chính là những công cụ giúp hỗ trợ chỉnh màu màn hình chuẩn và nhanh nhất.

Gợi ý những mẫu màn hình màu chuẩn

Để đảm bảo màn hình bạn mua sở hữu màu sắc chuẩn nhất phải làm gì? Tốt nhất bạn nên tìm sản phẩm đảm bảo chất lượng. Các thương hiệu cung cấp màn hình uy tín sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. Tomko là một trong những nhà cung cấp nổi bật trên thị trường hiện nay.

Màn hình thương hiệu Tomko đảm bảo chất lượng màu chuẩn

Các sản phẩm của Tomko sẽ đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng. Chất lượng ổn định, giá cả hợp lý hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. Dưới đây là một số gợi ý.

Màn hình máy tính 27’’ 2K Tomko T2721Q

Đây là một trong những kiểu màn hình phẳng với kích thước 27 inch. Độ phân giải 2K cho chất lượng hình ảnh sắc nét. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, hỗ trợ kết nối cổng đa dạng. Những khách hàng yêu thích màn hình cỡ vừa nên chọn sản phẩm này.

Màn hình máy vi tính/ PC Tomko cong 40 inch X409U

Nếu thích thiết kế màn hình cong 40 inch có thể chọn loại này. Tỉ lệ màn hình theo nhà sản xuất đưa ra là 21:9, độ phân giải 5K, độ sáng 350 cd/m2. Với những thông số này đảm bảo màu sắc hiển thị chuẩn. Khách hàng có thể thoải mái đo độ chuẩn màu màn hình để kiểm tra.

Tomko còn có rất nhiều lựa chọn khác về các loại màn hình. Quý khách có nhu cầu sử dụng có thể liên hệ để chọn mua tại website. Sản phẩm đa dạng, đầy đủ kích thước lựa chọn hứa hẹn sẽ đáp ứng tốt yêu cầu của người dùng.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Màn hình cong có tác dụng gì cho người sử dụng?

>>>Màn hình tràn viền và những điều cần biết