Màn hình phụ cho Laptop có lợi cho công việc của bạn như thế nào?

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường thấy nhiều người đang sử dụng một chiếc màn hình phụ kết hợp với laptop, vậy màn hình phụ cho laptop là gì? có lợi trong công việc như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

1. Màn hình phụ cho laptop là gì?

Màn hình phụ cho laptop là một chiếc màn hình máy tính rời có cổng kết nối với laptop để có không gian làm việc rộng hơn. Thông thường màn hình của chiếc laptop có kích thước nhỏ, người dùng sẽ bất tiện, hạn chế nhiều trong công việc, vì thế màn hình phụ cho laptop là một giải pháp tuyệt vời để làm việc hiệu quả hơn.

Màn hình phụ cho laptop

2. Đối tượng sử dụng

Laptop rất tiện lợi, tuy nhiên với những công việc yêu cầu có tính kỹ thuật, chi tiết thì có thêm chiếc màn hình phụ sẽ tốt hơn rất nhiều. Vậy những đối tượng nào nên sử dụng màn hình phụ cho laptop?

Công việc nào cần đến màn hình phụ cho laptop?

2.1. Thiết kế đồ họa

Màn hình phụ sẽ giúp những nhà thiết kế đồ hoạ làm việc với không gian rộng hơn. Việc thiết kế, tô màu sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi làm việc trên màn hình lớn hơn thay vì chỉ làm việc với một chiếc laptop có kích thước màn hình nhỏ.

2.2. Lập trình viên

Người làm lập trình luôn làm việc với những đoạn code mà lại chỉ nhìn được trên một chiếc màn hình nhỏ thì rất bất tiện. Vì thế màn hình phụ rất cần thiết với họ, màn hình to hiển thị được nhiều thông tin, nhiều dòng code thì chắc chắn sẽ làm việc tốt hơn.

2.3. Người làm Media

Những người làm media, chỉnh sửa ảnh, video thường xuyên làm việc trên laptop vì công việc của họ cần sự tiện lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên họ cũng gặp phải nhiều hạn chế khi màn hình laptop quá nhỏ. Cũng giống như lập trình viên và thiết kế đồ hoạ, màn hình rời là một sự lựa chọn hợp lý để làm việc.

3. Những lợi ích cần thiết cho công việc khi sử dụng màn hình phụ cho Laptop

  • Kích thước màn hình lớn hơn

Những chiếc laptop hiện đại ngày nay đều có cổng HDMI để kết nối với màn hình rời, bình thường kích thước màn hình laptop chỉ khoảng 14-16 inch, nhưng khi kết nối với màn hình phụ, ta sẽ có một chiếc màn hình 24-27 inch, màn hình lớn mang lại không gian làm việc không khác gì một chiếc máy tính bàn.

  •  Khả năng đa nhiệm với hai màn hình

Trong khi làm việc, nhiều lúc bạn sẽ cần mở nhiều ứng dụng khác nhau. Màn hình phụ cho laptop sẽ giúp bạn có thể sử dụng đa nhiệm hai màn hình cùng lúc, ví dụ như bạn vừa có thể làm việc trên màn hình phụ lại vừa có thể chat messenger với khách hàng trên màn hình laptop.

Màn hình phụ cho laptop giúp bạn mở được nhiều ứng dụng khác nhau

  • Bảo vệ sức khỏe đôi mắt 

Làm việc trên laptop sẽ ảnh hưởng nhiều đến đôi mắt của bạn, màn hình nhỏ làm bạn khó quan sát, phải nhìn thật kỹ, nheo mắt lại. Nếu có một chiếc màn hình phụ, không gian làm việc lớn, hình ảnh rõ ràng hơn, có thể mở được nhiều ứng dụng để bạn thoải mái nhìn và làm việc, từ đó đôi mắt của bạn cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Nên có một chiếc màn hình phụ cho laptop để giúp bạn bảo vệ đôi mắt 

  • Chi phí không quá đắt

Hiện nay, những chiếc màn hình phụ cho laptop có chi phí không quá đắt, chỉ vài triệu trở lại là bạn đã có thể sở hữu một chiếc màn hình phụ rồi. Ai cũng có thể mua được một chiếc màn hình phụ có giá vừa phải mà không cần lo lắng nhiều đến chất lượng sản phẩm.

4. Gợi ý một số mẫu màn hình phụ cho Laptop

4.1. Màn hình Tomko T2721FC

Màn hình Tomko T2721FC có kích thước 27 inch, độ phân giải QHD, độ sáng màn hình 350cd/m2 và có cổng HDMI có thể kết nối làm màn hình phụ cho laptop. Đặc biệt màn hình Tomko T2721FC có chế độ bảo vệ đôi mắt của bạn, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời để làm màn hình phụ cho laptop của bạn

Màn hình Tomko T2721FC

4.2. Màn hình Tomko T242AF

Đây là một chiếc màn hình có giá vừa phải nhưng đem lại những trải nghiệm tuyệt vời, kích thước 24 inch thoải mái không gian làm việc. Độ phân giải Full HD, có cổng kết nối HDMI hoàn toàn phù hợp để lựa chọn làm chiếc màn hình phụ cho laptop của bạn.

Màn hình Tomko T242AF

4.3. Màn hình Tomko T272AF

Màn hình máy tính Tomko T272AF với kích thước màn hình 27 inch cho một trải nghiệm mượt mà, thích thú. Với thiết kế tràn 3 viền, độ phân giải Full HD, độ sáng 350cd/m2 đem lại chất lượng hình ảnh sắc nét. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp làm màn hình phụ cho laptop.

Màn hình Tomko T272AF

5. Kết luận

Trên đây là những điều cần biết về màn hình phụ cho Laptop. Hy vọng sau bài viết này của bạn đã biết được chiếc màn hình rời đó có lợi cho công việc của các bạn như thế nào, chắc chắn bạn sẽ cân nhắc để mua cho mình một chiếc màn hình tại https://tomko.com.vn/ để kết nối laptop ngay, chúc bạn chọn được cho mình một chiếc màn hình phù hợp với công việc của bạn.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> [Thắc mắc] Chơi game nên chọn màn hình cong hay phẳng

>>> Màn hình tràn viền và những điều cần biết