Mách bạn kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính đẹp

Sự tiện dụng, khả năng di động của máy tính là điều hiển nhiên được người dùng quan tâm tới. Bên cạnh đó, màn hình máy tính đẹp cũng chính là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm. Vậy muốn chọn được màn hình máy tính chất lượng, đẹp thì cần làm thế nào? Theo dõi bài thông tin dưới đây của chúng tôi để tìm https://tomko.com.vn/man-hinh-may-tinh ưng ý nhất nhé. 

 

Màn hình máy tính là gì?

Màn hình máy tính chính là thiết bị điện tử, nói một cách chính xác thì màn hình chính là linh kiện điện tử. Màn hình có thể được lắp cố định hoặc là một bộ phận có thể tháo rời với máy tính. Màn hình có chức năng truyền tải thông tin dữ liệu, hiển thị video, hình ảnh mà người dùng thao tác, tác động lên máy tính… theo mục đích sử dụng của từng người. 

Màn hình máy tính chính là một linh kiện điện tử qua trọng, có giá trị

Hiểu một cách đơn giản, nếu máy tính mà không có màn hình máy tính thì người dùng sẽ không thể nhìn thấy dữ liệu trong máy tính. Cùng với đó, người dùng cũng không thể thao tác, làm việc với máy tính.

Tiêu chí giúp bạn chọn được màn hình máy tính đẹp, toàn diện chức năng

Màn hình máy tính đóng vai trò vô cùng quan trọng và có giá thành không hề rẻ. Do đó, nhiều người đặc biệt quan tâm tới vấn đề lựa chọn thiết bị điện từ này. Hiểu được điều này, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới quý bạn top tiêu chí chọn màn hình máy tính đẹp dưới đây:

Mục đích sử dụng

Trước khi xuống tiền mua, bạn cần xem xét lại việc mình sử dụng máy tính để làm gì? Bởi hiện nay, khi thiết kế, sản xuất màn hình máy tính thì các nhà sản xuất đều hướng tới những mục tiêu riêng. Cụ thể:

  • Trường hợp bạn mua màn hình máy tính với nhu cầu học tập, làm việc, giải trí:

  •  Đối với trường hợp này bạn nên chọn loại màn hình máy tính có kích thước vừa, chỉ cần chọn loại có giá bình dân là có thể sử dụng tốt.

  • Mua màn hình máy tính với mục đích chơi game: Đối với trường hợp này, bạn cần chú ý chọn loại màn hình có tính vượt trội cao, tối ưu hóa về tốc độ phản hồi của điểm ảnh, hình ảnh được xử lý nhanh chóng,…

  • Sử dụng màn hình với nhu cầu photoshop, thiết kế đồ họa: Trường hợp này màn hình máy tình cần phải có khả năng xử lý hình ảnh cao, chuẩn xác. Vậy nên, bạn cần lựa chọn loại màn hình có cấu hình khủng, hiển thị hình ảnh chân thực, độ sáng cao, màu chuẩn.

Độ phân giải màn hình

Muốn mua màn hình máy tính đẹp cần quan tâm tới độ phân giải

Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng để cấu thành màn hình máy tính đạt chuẩn chất lượng hay không. Khi độ phân giải màn hình càng lớn thì hình ảnh sẽ được hiển thị càng rõ nét và ngược lại. Hiện nay màn hình máy tính có những độ phân giải màn bạn có thể lựa chọn như:

  • 1080p (HD): Đây là độ phân giải tối thiểu mà hầu hết các loại màn hình phân khúc tầm trung, giá rẻ thường được trang bị.

  • 1440p: So với loại 1080 thì độ phân giải 1440p được cải thiện hơn nhiều. Độ phân giải này giúp đem lại chất lượng hình ảnh tốt, rõ nét được nhiều người dùng lựa chọn.

  • 4K: Đây chính là độ phân giải mang tính đột phá nhất hiện nay được nhiều người dùng đã sử dụng đánh giá hơn hẳn hai loại ở trên. Màn hình 4K có tốc độ xử lý hình ảnh, video cực nhanh, cực mượt.

Địa chỉ phân phối

Muốn mua màn hình máy tính đẹp hãy đến với Tomko

Một tiêu chí giúp bạn mua màn hình máy tính đẹp chính là địa chỉ cung cấp sản phẩm. Muốn mua được màn hình ưng ý, đẹp, chất lượng thì bạn cần chọn cho mình địa chỉ cung cấp, phân phối sản phẩm có uy tín. Điều này không chỉ giúp bạn mua được màn hình đẹp mà còn có thể mua được với mức giá hấp dẫn.

 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về những tiêu chí giúp bạn mua được màn hình máy tính đẹp. Hy vọng bài viết trên của TOMKO sẽ giúp bạn có thêm nhiều căn cứ hiệu quả để chọn mua được màn hình phù hợp nhất với mình. Nếu bạn muốn mua màn hình mà không biết nên mua ở đâu thì có thể liên hệ với Tomko để được hỗ trợ, tư vấn.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> [Thắc mắc] Chơi game nên chọn màn hình cong hay phẳng

>>> Màn hình tràn viền và những điều cần biết