Sốt xuất huyết nên ăn gì để mau phục hồi sức khỏe

Sốt xuất huyết nên ăn gì để mau hồi phục sức khỏe là vấn đề đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người trong giai đoạn sốt xuất huyết đang có xu hướng phát triển mạnh vì nó không chỉ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ mà còn ảnh hưởng đến cả người lớn.

Trong nhiều năm qua, những đột phá trong lĩnh vực y học đã đánh tan nỗi lo về bệnh sốt xuất huyết, không còn gây quá nhiều những ám ảnh đáng sợ. Bên cạnh phương pháp điều trị hiệu quả, bạn cũng cần bổ sung nguồn năng lượng thông qua một số loại thực phẩm bổ dưỡng, giúp sức khỏe nhanh chóng hồi phục.

1. Nước cam – thực phẩm số 1 trả lời cho câu hỏi sốt xuất huyết nên ăn gì

Đây là một loại thức uống có nguồn gốc thiên nhiên, cung cấp hàm lượng vitamin đầy đủ cho cơ thể, đặc biệt là vitamin C.

Nước cam - thực phẩm số 1 trả lời cho câu hỏi sốt xuất huyết nên ăn gì

Người bệnh sốt xuất huyết nên uống nhiều nước cam trong suốt quá trình điều trị. Ngoài lượng vitamin giúp tăng cường sức đề kháng, nước cam còn hỗ trợ tăng lượng nước tiểu, giúp đào thải các chất độc trong cơ thể ra ngoài.

2. Trà gừng

Thói quen uống trà đôi khi cũng rất tốt đối với một số người, đặc biệt trong trường hợp người bệnh sốt xuất huyết. Tác dụng quan trọng của trà gừng là hỗ trợ bổ sung nước, thải độc, hạ sốt, làm ấm cơ thể cho người bệnh.

Trà gừng hỗ trợ hạ sốt hiệu quả

Hiện nay, trà gừng trên thị trường được bán khá rộng rãi. Bạn dễ dàng mua một sản phẩm đóng hộp với sự đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên, khi cho người sốt xuất huyết uống, bạn nên pha loãng hơn so với bình thường một chút để tránh có tác dụng ngược lại, tốt nhất nên pha trà ấm cho người bệnh sử dụng.

3. Bí ngô

Thêm một thực phẩm trong danh sách “sốt xuất huyết nên ăn gì” cho người bệnh. Bí ngô có vẻ như không quá xa lạ với nhiều người. Bí ngô có nguồn vitamin A vô cùng giàu có, hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng, tăng cường khả năng trao đổi chất cũng như củng cố hệ miễn nhiễm, tăng khả năng chống lại vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Cháo bí ngô cho người sốt xuất huyết

Bạn có thể sử dụng bí ngô để chế biến thành một số món ăn giàu dinh dưỡng như: cháo bí ngô, súp bí ngô…cho người bệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm một ly nước ép bí ngô cho người sốt xuất huyết uống trong thời gian điều trị.

4. Thực phẩm giàu protein

Để mau hồi phục sức khỏe cho người bị sốt xuất huyết không thể bỏ qua các loại thực phẩm giàu protein. Hàm lượng protein trong các loại thực phẩm này có thể tăng cường sức đề kháng, bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong đó, sữa, trứng, thịt gà là những thực phẩm được kiến nghị nên sử dụng cho người bệnh này.

Đối với người sốt xuất huyết, bạn nên nấu các loại thực phẩm này thành dạng cháo hoặc súp, tránh sử dụng phương pháp chiên, xào nhiều dầu mỡ, giúp người bệnh dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa cũng như có thể bổ sung lượng nước cho cơ thể.

Sốt xuất huyết nên ăn gì để mau hồi phục sức khỏe phụ thuộc vào việc tuân thủ các nguyên tắc và lời khuyên của bác sĩ của người chăm sóc. Hãy chuẩn bị những thức ăn thật sự bổ dưỡng cung cấp đủ vitamin, nước, protein cho người bệnh để mau chóng hồi phục.

Tuy nhiên để an toàn nhất cho sức khỏe hãy đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia khi bạn cần. Những thông tin về sốt xuất huyết nên ăn gì chúng tôi đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo.