Sự khác biệt giữa loa hát karaoke và loa nghe nhạc

Trên thực tế, để tìm được một cặp loa vừa hát karaoke tốt vừa nghe nhạc hay không phải là điều dễ dàng. Bởi chúng chỉ có điểm chung duy nhất và lớn nhất là sử dụng mô hình âm thanh 2.0 hoặc 2.1. Còn thực sự, hai dòng sản phẩm loa nghe nhạc và hát karaoke có sự khác biệt rất rõ ràng ở mỗi chi tiết.

Sự khác biệt về loa

Về hình thức, loa hát karaoke được thiết kế theo kiểu nằm ngang, nhằm tối ưu cho việc treo tường. Còn hình thức của loa nghe nhạc lại được thiết kế theo dáng dọc, đặt trên kệ đứng, sao cho củ loa ngang với độ cao của người ngồi nghe. Loa karaoke chế tạo thiên về công suất lớn, còn loa nghe nhạc lại thiên về sự tinh tế và công suất nhỏ hơn.

Về hình thức, loa hát karaoke được thiết kế theo kiểu nằm ngang, nhằm tối ưu cho việc treo tường

Về mặt thiết kế, loa hát karaoke được tập trung vào phần mid – range để tái tạo trung tâm giọng hát cho mạch lạc và rõ ràng.Được bố trí để giảm thiểu khả năng cháy driver, tần suất và công suất hoạt động rất lớn, mặt âm thanh to, rõ và rất bền. Thường được phục vụ trong các quán bar, nhà hàng.

Loa nghe nhạc được xủ lý cân bằng ở cả 3 dải, nhằm đáp ứng nhiều gout thưởng thức nhạc khác nhau của khách hàng. Dù không có công suất lớn, nhưng loa nghe nhạc được trang bị bởi những linh kiện chọn lọc, có độ tinh khiết cao. Đảm bảo được độ trung thực và độ tự nhiên của âm thanh tái tạo. Nói tóm lại, âm thanh của loa nghe nhạc nhẹ nhàng và tinh tế hơn so với loa karaoke.

Xem Thêm : 

Sự khác biệt về thiết bị phối ghép

Đối với loa hát karaoke, ampli dễ khiến người chơi hoang mang bởi ma trận các nút xoay chỉnh dễ nhận biết vì có nút cắm micro. Trong khi loa nghe nhạc lại có ampli chú trọng sự tinh tế và trung thực về âm thanh. Cho nên, dù công suất ampli của loa hát karaoke cao hơn nhưng giá bán của ampli nghe nhạc thường lại cao hơn nhiều.

Đối với loa hát karaoke, ampli dễ khiến người chơi hoang mang bởi ma trận các nút xoay chỉnh dễ nhận biết vì có nút cắm micro

Đầu loa karaoke thường có nguồn phát đa năng hơn, xử lý được cả tiếng lẫn hình, chứa được hàng trăm nghìn bài hát. Trong khi đầu của loa nghe nhạc chỉ thiết kế để xử lý âm thanh đơn thuần, chơi được đĩa CD hoặc SACD.

Sự khác biệt về âm thanh

Về điểm này, hai loại loa này có sự khác biệt vô cùng rõ ràng. Một cặp loa nghe nhạc dùng để hát karaoke, người hát sẽ có cảm giác hụt hơi vì giọng hát không vang và nổi rõ như hát trên loa karaoke chuyên dụng.Và ngược lại, khi mang loa karaoke ra để nghe nhạc, chúng chỉ hợp với nhạc phổ thông, đại chúng, nhạc dance,… với hiệu ứng âm thanh ở dải trầm và dải cao.

Khi mang loa karaoke ra để nghe nhạc, chúng chỉ hợp với nhạc phổ thông, đại chúng, nhạc dance,… với hiệu ứng âm thanh ở dải trầm và dải cao

Do đó, khách hàng cần phải chấp nhận việc chọn mua bộ loa có một trong hai tính năng chứ không thể chọn được cả hai tính năng trong cùng một dàn máy. Để tìm hiểu thêm về hai dàn loa này trên thị trường, bạn có thể tham khảo qua link bài viết này: https://vfun.vn/loa-am-tran/

Để lắp đặt âm thanh liên hệ Vfun Audio