Mách nhỏ cách lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình

Bạn là một người ít đi chợ và không biết làm sao để chọn thực phẩm cho đúng. Tuy nhiên, với người nội trợ quen thuộc họ có khá nhiều cách để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Dưới đây là một số cách lựa chọn thực phẩm an toàn mà bạn có thể áp dụng ngay bây giờ.

Cách lựa chọn thực phẩm an toàn với thịt lợn

cách lựa chọn thực phẩm an toàn

Với thịt lợn nên chọn những cửa hàng, hàng quán đảm bảo rõ ràng nguồn gốc thịt. Bên cạnh đó cần chú ý tới vệ sinh của nơi quầy thịt. Thịt tươi là thịt có bề mặt khô, mịn và không bị nhớt, khối thịt rắn, có độ đàn hồi nhất định.

Còn nếu bạn thấy mặt thịt thô, ráp, ngửi không thấy mùi thơm. Hãy đề nghị người bán rạch một đường nhỏ vào thớ thịt. Thịt bên trong có màu tươi hồng đối với thịt lợn hoặc màu đỏ của thịt bò thì thịt vẫn tươi.

>> Xem thêm:Những điều cần chú ý khi mua nhạc cụ sáo bầu

Lựa thịt gà tươi, đảm bảo

cách lựa chọn thực phẩm an toàn

Nếu để ý một chút thì thịt gà sẽ có những sọc trắng khá nhỏ và lớp chất béo dày trên ức gà. Lớp mỡ và sọc dày tức là con gà khi nuôi đã bị cho ăn nhiều hóc-môn tăng trưởng nên tăng cân nhanh và dày mỡ nhanh.

Màu sắc thịt gà tươi màu hồng và chắc tay không bị mềm. Nếu thịt ngả màu vàng, nhợt nhạt thì bạn nên loại bỏ ngay nhé.

Cá tươi làm sao chọn?

cách lựa chọn thực phẩm an toàn

Cá sống trong nước ngọt nên luôn đảm bảo nguồn cung cấp từ các sân chợ. Thường thường đi chợ bạn sẽ thấy các loại cá ngọt được người buôn thả vào một chiếc chậu nhỏ. Vì thế, người khách hàng thoải mái chọn ngay những con vẫn còn bơi lội được. Cách lựa chọn thực phẩm an toàn với cá là chọn những con mắt sáng, mang đỏ tươi. Da cá sáng bóng, vây gắn kết chặt nhau, không bong tróc.

Chỉ riêng các loại cá biển sẽ khó chọn hơn, chúng được vận chuyển từ biển về nên cần được bảo quản trong đông đá để đảm bảo độ tươi ngon.

Chọn trứng gà tươi

cách lựa chọn thực phẩm an toàn

Để biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn với trứng bạn có thể thử thả trứng trong nước. Nếu thấy trứng chìm thì chứng tỏ rằng đây là những có quả mới được “xuất chuồng”. Sau khoảng thời gian từ 22 – 25 ngày trứng sẽ dần dần nổi lên. Lúc này đây trứng đã hỏng hay còn gọi là trứng ung không thể sử dụng được mà chỉ có bỏ đi.

Sữa tươi

cách lựa chọn thực phẩm an toàn

Đối với sữa tươi thì nên chọn những loại đựng trong bình thủy tinh. Bình sữa tươi thủy tinh được bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ dễ bị hỏng, hãy để chúng vào tủ lạnh để có thời gian dùng lâu hơn. Bình thủy tinh sẽ dễ dàng tái chế và tiết kiệm hơn hộp sữa giấy.

Chọn thực phẩm an toàn với mật ong

cách lựa chọn thực phẩm an toàn

Sử dụng cây lấy mật ong để lấy, khi thấy mật ong chảy thành một dòng nhỏ và liền mạch rồi lập tức tràn ra bề mặt tiếp xúc. Đây tức là một ong thật và ngon. Còn khi nếm mà thấy ngọt sắc nghĩa là một ong bị pha đường, không chất lượng.

Cách chọn rau, củ, quả

cách lựa chọn thực phẩm an toàn

Muốn mau ra củ tươi bạn phải biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn đấy nhé. Chọn rau củ quả có màu tự nhiên, cầm nặng tay, bề ngoài nhìn lành lạnh, ít trầy xước.

Còn khi chọn rau sống, các loại rau thơm, gia vị có bề mặt nhẵn, xanh đều thì không nên chọn. Vì có thể sản phẩm đó được sử dụng các loại phân bón lá và thuốc bảo vệ thực vật vẫn còn tồn dư trong rau và bề mặt.

Khi chọn các loại đỗ quả, mướp đắng nên chọn quả có cuống to màu xanh tươi, thân mềm, hạt không lớn, không nhỏ. Bạn có thể bảo quản rau củ sau khi rửa sạch, để ráo rồi cất tủ lạnh. Mức nhiệt độ ổn định của tủ sẽ giữ rau tươi lâu và không hỏng.

Cùng tìm hiểu thêm một vài loại tủ lạnh cao cấp, công nghệ tiên tiến hỗ trợ ngăn bảo quản riêng cho rau củ Tại Đây. Nhiệt độ lạnh phù hợp cho bất cứ loại thực phẩm nào. Cũng như chế độ bảo hành, tư vấn luôn được đặt lên hàng đầu.

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các cách hâm nóng thức ăn an toàn, nhanh chóng