Công nghệ

Cắm tai nghe vào máy tính không nghe được thì phải làm sao?

Máy tính là công cụ thân thuộc với rất nhiều người, mỗi người sử dụng nó làm những công việc khác nhau. Nhiều khi dùng chơi game, giải trí, xem phim hay nghe nhạc không muốn ảnh hưởng mọi người thì người dùng thường sử dụng tai nghe. Tuy nhiên nếu cắm tai nghe vào máy tính không nghe được thì phải làm sao? Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn!

1. Do tai nghe của bạn bị hỏng

Việc này đôi khi cũng xảy ra, do tai nghe dùng quá lâu hoặc bị chuột cắn đứt 1 phần mà bạn không để ý. Cách kiểm tra đơn giản là bạn hãy cắm tai nghe vào 1 máy tính hoặc điện thoại khác xem có được không.

Cắm tai nghe vào laptop mà không nghe được là lỗi hay xảy ra

 

Nếu tai nghe vẫn sử dụng tốt khi cắm vào máy khác thì nguyên nhân do máy tính, còn nếu không nghe được thì do tai nghe của bạn có vấn đề và cần dùng tai nghe khác thay thế.

>> Tham khảo: cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2007

2. Do laptop của bạn có vấn đề

Sau khi loại trừ được nguyên nhân do tai nghe hỏng mà cắm tai nghe vào máy tính vẫn không nghe được thì bạn có thể xác định nguyên nhân là do máy tính. Có thể là:

Do máy tính bị lỗi

Có thể các ứng dụng và phần mềm trên máy tính xung đột với nhau khiến máy tính của bạn hoạt động bất thường, bạn chỉ việc rút tai nghe ra, khởi động lại máy tính và cắm lại xem có được hay không.

Do chưa cài đặt volume

Trường hợp này cứ nghĩ là không thể xảy ra tuy nhiên rất nhiều bạn gặp phải. Bạn thử kiểm tra nút volume của mình xem đang để ở chế độ nào.

Nếu bạn đang để volume ở mức min và chế độ Mute thì khi bạn cắm tai nghe vào sẽ không nghe được âm thanh. Lúc này bạn chỉ cần chỉnh lại volume cho to lên và bỏ chế độ Mute là xong.

Do chưa cài đặt Driver

Việc chưa cài đặt Driver là tình huống có thể xảy ra sau khi bạn cài mới lại hệ điều hành của mình, cách xử lí cũng khá đơn giản qua vài bước:

Bước 1: Trên màn hình Desktop nhấp chuột phải vào Start ở góc trái bên dưới màn hình. Bấm vào seach rồi nhập Device Manager rồi để máy tính tự động tìm kiếm.

Tìm kiếm device manager

 

Bước 2: Trên màn hình xuất hiện thư mục tìm kiếm Device Manager, bạn nhấp chuột phải vào → chọn Audio inputs and outputs → Scan for hardware changes để máy tính tự động dò các thiết bị còn thiếu.

Bước 3: Sau khi máy tính tìm được thiết bị còn thiếu thì máy tính của bạn đã nhận tai nghe và bạn hãy cắm thử tai nghe vào máy tính xem sử dụng được không.

Do jack cắm tai nghe trên laptop bị hỏng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng khiến jack bị lỏng hoặc có vấn đề gì đó, bạn thử cắm lại tai nghe và xoay nhẹ xem có nghe thấy âm thanh không. Nếu âm thanh chập chờn thì có thể do jack cắm lỏng.

Do lỗi phần cứng

Sau khi đã thử mọi cách có thể làm được mà cắm tai nghe vào máy tính vẫn không nghe được thì có thể do phần cứng bị lỗi, lúc này bạn cần gặp các chuyên gia công nghệ thông tin để sửa chữa phần cứng cho máy tính của bạn.

Như vậy một vấn đề rất đơn giản như cắm tai nghe vào máy tính không nghe được những cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và cách khắc phục không phải lúc nào cũng đơn giản phải không?

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Giới thiệu cách kết nối âm thanh từ tivi ra loa đơn giản

Cách tải ứng dụng trên iphone/ipad

Các bài viết liên quan: Cách nấu cháo trứng cho bé

Cách trị sổ mũi cho trẻ